Thủ đoạn của các thế lực thù địch: “hạ bệ cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôn vinh cố Tổng bí thư Lê Duẩn

0
2728

Lâu nay trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội Facebook xuất hiện rất nhiều bài viết, clip của các thế lực thù địch, bọn phản động ở hải ngoại và cả những cánh tay nối dài của giặc ở trong nước đang ra sức tuyên truyền, xuyên tạc về hai con người vĩ đại của dân tộc ta, đó là cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và cố Đại tướng – Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Chúng cố tình đổi trắng thay đen, bóp méo sự thật, xuyên tạc lịch sử chúng cho rằng “Đại tướng Võ Nguyên Giáp chẳng có công lao gì”, “Đại tướng không có tài năng gì”, thậm chí còn “thoái hóa chính trị” và “kèn cựa với Tổng bí thư”.

Đồng thời chúng ra vẻ tôn vinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, cho rằng cách mạng Việt Nam không ai có thể có tầm vóc bằng Tổng Bí thư, kể cả Bác Hồ! Nhưng ẩn chứa trong những thông tin đó lại cho rằng Tổng Bí thư là người hiếu chiến, “chủ động gây chiến tranh với Trung Quốc”…

Ảnh minh họa

Thủ đoạn hèn hạ và đê tiện của bọn giặc nước này như sau:

I- Hai con người vĩ đại của dân tộc ta
1- Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Một trong 10 tướng tài của thế giới mọi thời đại

“Tài thao lược của Tướng Giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần được kết hợp nhuần nhuyễn với chính trị và ngoại giao… Sức mạnh hơn hẳn về kinh tế, tính ưu việt về công nghệ cùng với sức mạnh áp đảo về quân sự và hỏa lực khổng lồ của các quốc gia phương Tây đã phải khuất phục trước tài thao lược của một vị tướng từng một thời là thầy giáo dạy sử.” – Bách khoa toàn thư quân sự Bộ Quốc phòng Mỹ (xuất bản năm 1993).

“Là người tổ chức quân đội nhân dân, ông Giáp đã thực hiện được một sự tổng hợp độc đáo các học thuyết quân sự mác-xít kết hợp nhuần nhuyễn với truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc, vận dụng khôn khéo vào những điều kiện của một quốc gia có đất đai tương đối hẹp. Võ Nguyên Giáp đã chứng minh rằng ông có những đức tính ngoài tầm cỡ bình thường trên mọi lĩnh vực lớn của cuộc chiến tranh” – Bách khoa toàn thư Pháp, mục từ về Võ Nguyên Giáp.

Tướng Mỹ Westmoreland: “Ông Giáp có tất cả những đức tính của một thống soái quân sự lớn, đó là sự quả đoán, tính kiên quyết, sức mạnh tinh thần, khả năng tập trung suy nghĩ và hành động, trí thông minh”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được truyền thông phương Tây coi là người đã làm thất bại tham vọng tại Đông Dương của hai thế lực quân sự hùng cường nhất thế giới là Pháp và Mỹ trong thời điểm từ 1945 đến 1975.

Tướng Peter Mac Donald, nhà nghiên cứu khoa học lịch sử quân sự người Anh, đánh giá: “Từ năm 1944-1975, cuộc đời của Võ Nguyên Giáp gắn liền với chiến đấu và chiến thắng, khiến ông trở thành một trong những thống soái lớn của mọi thời đại”.

2- Tổng Bí thư Lê Duẩn

Trong cuộc chiến với người Pháp, đồng chí hoạt động ở miền Nam. Bấy giờ, ông được dân chúng miền Nam yêu mến, còn các nhà lãnh đạo thì gọi ông là “ông 200 ngọn nến” – chỉ độ sáng đặc biệt trong tư duy của ông.

Năm 1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh triệu tập đồng chí Lê Duẩn từ chiến trường miền Nam ra và sau đó ông được bầu làm Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam tại Đại hội Đại biểu lần thứ III của Đảng vào tháng 9/1960; từ năm 1976 – 1986, là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần, đồng chí Lê Duẩn với cương vị là người lãnh đạo cao nhất của Đảng đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta giữ vững quyết tâm chiến đấu, biến đau thương thành hành động cách mạng, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn, thực hiện xuất sắc Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên CNXH.

Suốt đời kiên cường đấu tranh cho lý tưởng cộng sản, cho độc lập của dân tộc, thống nhất của Tổ quốc, cho tự do, hạnh phúc của nhân dân, “lịch sử nước ta mãi mãi khẳng định công lao to lớn của đồng chí Lê Duẩn”. Đồng chí là hiện thân sinh động của một chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, một nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng ta.

3- Mối quan hệ giữa hai con người xuất chúng này

Năm 1952, Tổng Bí thư Lê Duẩn có ra Bắc và lần đầu tiên gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tổng Bí thư Lê Duẩn đã sớm tiên đoán không thể có bầu cử thống nhất hai miền và đã soạn thảo Đề cương cách mạng miền Nam.

Cũng thời điểm ấy, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Hồ Chí Minh giao phụ trách chỉ đạo soạn thảo Nghị quyết 15, với hai người giúp việc là Hoàng Tùng và Trần Quang Huy. Điều ngạc nhiên là tư tưởng của Tổng Bí thư Lê Duẩn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cách mạng miền Nam có nhiều điểm trùng hợp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã viết rằng: “Với tôi, những năm công tác trong Bộ Chính trị, Anh (Lê Duẩn) đã thường xuyên trao đổi ý kiến, thường là nhanh chóng đi đến nhất trí trong những vấn đề lớn; khi có ý kiến khác nhau thì tranh luận thẳng thắn, những điều chưa nhất trí thì chờ thực tiễn kiểm nghiệm. Lúc mới ra Bắc, Anh thường tâm sự với tôi những khó khăn trong công việc… Từ sau Đại hội III và Đại hội IV, tôi đã ba lần đề nghị Anh là Tổng Bí thư kiêm luôn Bí thư Quân ủy Trung ương, nhưng Anh nói: “Anh là Tổng chỉ huy lâu năm nên tiếp tục làm Bí thư Quân ủy Trung ương, như vậy có lợi cho lãnh đạo”..

Có thể thấy, mối quan hệ giữa hai người đối xử với nhau trên tinh thần đồng chí cao cả, là anh hùng mến anh hùng. Tổng Bí thư Lê Duẩn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đều là những người học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trên các cương vị khác nhau họ đã đoàn kết cùng nhau dẫn dắt cả dân tộc đến bến bờ vinh quang, thống nhất nước nhà; hoàn thành thắng lợi di chúc thiêng liêng của Bác Hồ vĩ đại!

Đó là hai con người vĩ đại của thế hệ lãnh đạo vĩ đại của dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta! Tên tuổi của họ ở trong lòng mỗi người dân Việt Nam mãi mãi là hai tượng đài vĩ đại, bất tử vì những cống hiến vô cùng to lớn trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân ta!

Vậy thì bọn phản quốc mang họ ra sánh với nhau theo hướng hạ bệ thần tượng với mục đích gì?

II- Vạch mặt âm mưu, thủ đoạn của bọn phản quốc

1- Mục đích của chúng là muốn hạ bệ tượng đài vĩ đại trong lòng dân tộc, kích động nhằm tạo ra hai luồng dư luận đối lập theo hướng ủng hộ người này, hạ bệ người kia; gây chia rẽ sâu sắc trong dân chúng nhân dân, giữa quân đội và Đảng, chính quyền; gây mất đoàn kết nội bộ và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vốn là thứ vũ khí quý báu và đáng sợ nhất của người Việt Nam mà bất kỳ kẻ thù nào cũng khiếp sợ!

Chúng cố tình tạo ra sự thù địch giữa Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cố Tổng bí thư Lê Duẩn; trong khi vốn dĩ cả hai đều đáng kính trọng và là bài học lớn về nhân cách, về việc hy sinh vì đại cục, nhưng qua miệng mồm của những kẻ ti tiện, đớn hèn và phản phúc thì lại thành ra người này thù ghét người kia, người kia triệt hạ người này với mục đích để “chứng minh” cho luận điệu mà chúng hay dùng đó là “Cộng sản đấu đá và thanh trừng lẫn nhau”, qua đó chúng muốn hạ uy tín của Đảng và Quân đội ta!

Phủ nhận công lao của Đảng và cá nhân các đồng chí có công lao to lớn với dân tộc ta với mục đích cuối cùng là phủ nhận chế độ ta! Đây là thủ đoạn rất nham hiểm!

Hôm nay chúng xây dựng hình tượng bác Lê Duẩn và hạ bệ hình tượng bác Giáp…..! Và một ngày nào đó, chúng lại quay sang hạ bệ hình tượng bác Duẩn… cuối cùng là Hồ Chủ tịch. Đó là một chuỗi logic của “Diễn biến hoà bình”.

2- Hạ bệ thần tượng các lãnh tụ của dân tộc là chiêu trò đê hèn, thô bỉ của các thế lực thù địch, bọn phản động. Chúng đang muốn đánh vào tư tưởng của số đông quần chúng đặc biệt là lớp trẻ hoặc những người có bản lĩnh và nhận thức chưa thật sự đầy đủ, vững vàng.

Thủ đoạn ca ngợi người nọ để bôi nhọ người kia, hoặc vờ ca ngợi nhưng lồng ghép tinh vi các thông tin sai lệch nhằm thay đổi dần nhận thức của các đối tượng tác động; từ yêu kính dần chuyển sang nghi ngờ rồi sụp đổ niềm tin, không chỉ với cá nhân lãnh tụ mà cả với tổ chức, chế độ và cả lịch sử quốc gia dân tộc.

Trong quá trình đó, chí ít chúng cũng tạo được hiệu ứng nhiễu loạn thông tin, phục vụ cho mục đích của các nhóm lợi ích và các thế lực thù địch, phản động chống phá cách mạng.

3- Hạ bệ thần tượng, xuyên tạc sự đoàn kết trong lãnh đạo Đảng thực hiện âm mưu tách rời Đảng và quân đội làm xáo trộn lòng tin của quân đội vào Đảng gây nghi ngờ trong nhân dân đối với quân đội và Đảng.

Đây là kế ly gián của bọn tâm lý chiến do CIA đào tạo cho lũ tay sai ngụy quân, ngụy quyền trong thời chống Mỹ để phân hóa lực lượng cách mạng với nhân dân Miền Nam.

Giờ đây đất nước đã hòa bình thống nhất cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, diện mạo đất nước phát triển tươi đẹp mỗi ngày một tốt hơn với vị thế càng vững chắc nâng cao.

Nhưng, bọn phản động trong – ngoài nước không muốn đất nước ta phát triển chúng dùng mưu hèn kế bẩn này hòng gây rối loạn nhân tâm với mục đích để nhân dân mất niềm tin vào Đảng – Nhà nước – Quân đội – Công an để chúng dễ dàng thực hiện “Diễn biến hòa bình” mà mục đích cuối cùng của chúng là “lật đổ Đảng cộng sản Việt Nam, phi chính trị hóa Quân đội, đưa đất nước ta theo chế độ Tư bản kiểu phương Tây và Hoa Kỳ.

4- Chúng thừa hiểu rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh cả của quân đội nhân dân ta, là thành đồng, lũy thép trong lòng nhân dân ta nên chúng dùng mưu bẩn nhằm hạ bệ Đại tướng; mục đích sâu xa nữa là muốn hạ thấp vai trò của Quân đội nhân dân ta; đánh vào mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời và vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng đối với Quân đội; phục vụ cho âm mưu đòi phi chính trị hóa Quân đội.

–> Mọi người dân chúng ta hãy hết sức cẩn trọng, đừng mắc lừa với những thông tin xuyên tạc, bịa đặt của chúng!

–> Mạnh dạn tố giác những kẻ đang ra sức xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh anh hùng dân tộc Đại tướng Võ Nguyên Giáp!

–> Đoàn kết một lòng và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch./.

Dương Vương Kinh