Bản tin phượt NET: Thờ cúng máy chủ chơi Game đầu năm để cầu may

Tổ chức buổi lễ cầu may, ban phước cho máy chủ chơi game là một trong những điều hài hước mà các công ty công nghệ ở Trung Quốc làm để cầu sự may mắn.

0
326

máy chủ

Hình ảnh thờ cúng máy chủ

Theo SCMP, một công ty Trung Quốc đã tổ chức các nghi lễ Phật giáo tại chùa để cầu may. Tuy nhiên, những nghi lễ này không dành cho nhân viên mà được thực hiện cho các máy chủ chơi game của họ.

Năm 2016, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết các thành viên của một công ty trò chơi trực tuyến đã đến một ngôi chùa Phật giáo gần Bắc Kinh để cầu may cho máy chủ của họ khỏi bị đóng cửa. Tuy nhiên, các nhà sư tại đây không hoan nghênh điều này.

Lễ bái, tuân thủ ngày giờ hoàng đạo hay xây dựng trụ sở (vận hành nhiều hệ thống máy chủ) theo hướng phong thủy. Một trong số những điều các công ty công nghệ Trung Quốc đang làm để cầu mong tự may mắn.

Các công ty công nghệ khác cũng có những nghi lễ và niềm tin của riêng họ. Trang web chia sẻ video trực tuyến Bilibili đã mời một số đạo sĩ đến để ban phước cho trụ sở mới của mình.

máy chủ

Mời đạo sĩ về ‘làm lễ’

Thậm chí, một công ty có tên CorePlayer đã đưa ra thông báo mạnh mẽ. Cụ thể: “Chúng tôi có thể sửa chữa mọi sai lầm, thậm chí giết và dâng hiến các lập trình viên cho thiên đường”.

Nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một trò đùa để thu hút truyền thông. Tuy nhiên, một số người khác chỉ trích công ty này quá mê tín. Liệu rằng có một vị thần “phần mềm” nào yêu cầu sự hy sinh của các lập trình viên vì lỗi hay không.

Từ việc ‘yểm bùa’ cầu may cho máy chủ chơi Game đến thuê cả đạo sĩ về ‘làm lễ’, trò thu hút hay mê tín của các công ty truyền thông ?!
Chưa dừng lại ở đó, nhiều điều thú vị khác cũng được tạo ra do sự mê tín của các công ty công nghệ tại quốc gia này. Con số may mắn là một trường hợp điển hình.

Tại Trung Quốc, số 4 đại diện cho sự không may mắn vì nó được phát âm giống chữ “tử” (chết). Trong khi đó, hai số 6 và 8 được coi là biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành. Chúng có phát âm gần giống với “lộc” và “phát”. Chính điều này đã khiến nhiều công ty cố gắng đưa những con số may mắn trên vào địa chỉ URL của họ. Điển hình như 1688.com là một trong những địa chỉ của Alibaba.

Bên cạnh đó, việc bắt đầu kinh doanh, ra mắt sản phẩm hoặc tổ chức sự kiện cũng được chọn lựa kỹ theo ngày, giờ hoàng đạo. Thậm chí, điều này diễn ra ngay cả trong việc tuyển dụng nhân sự.

Năm 2015, một công ty phần mềm tại Trùng Khánh đã đăng thông báo tuyển dụng thú vị. Nội dung là “Tuyển nhân viên hành chính, yêu cầu tốt nghiệp đại học, cao 158-162 cm, ngoại hình ưa nhìn, mắt hai mí, thuộc cung Song Tử hoặc Nhân Mã”.

Cuối cùng, phong thủy là một trong những điều quan trọng gần như không thể bỏ qua tại nhiều công ty. Đây là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Theo đó, phòng tài chính của các công ty công nghệ Trung Quốc sẽ không có cửa sổ tránh việc tiền tài bay mất.

Tham khảo nguồn Internet


BÌNH LUẬN