Phản bác luận điệu xuyên tạc của Đỗ Hoàng Điềm – Chủ tịch Việt Tân

0
1240

Ngày 19/4/2019, trên trang mạng xã hội facebook, Việt Tân đăng tải clip của tên Đỗ Hoàng Điềm – Trùm khủng bố dưới danh xưng là “Chủ tịch Việt Tân”; trong đoạn clip, Đỗ Hoàng Điềm cho rằng: “Các đảng viên Cộng sản cao cấp đấu đá, thanh trừng nhau để tranh giành quyền lực, lợi ích nhóm…”.

Tiếng kẻng cho rằng: đối với Đỗ Hoàng Điềm nói riêng và Việt Tân nói chung đã ngụy ngôn, xảo trá để đánh lừa dư luận với luận điệu xuyên tạc, sai lệch bản chất cụ thể như sau:

1. Trong những năm qua, Việt Tân và các tổ chức phản động vong quốc nô liên tiếp thất bại trong âm mưu đưa người và phương tiện vào trong nước hoạt động khủng bố, chống Việt Nam; tuy nhiên, số đối tượng cầm đầu tổ chức Việt Tân vẫn cố đấm ăn xôi để thực hiện kế hoạch đưa người về nước, tiến hành kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, gây mất ổn định chính trị.

Hành vi xấu xa đó đã bị lực lượng an ninh cảnh giác, đập tan ngay từ trong trứng nước. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt giữ và đưa ra điều tra, xét xử nhiều đối tượng liên quan đến tổ chức khủng bố “Việt Tân” như: Nguyễn Quốc Quân, “Ủy viên Trung ương Việt Tân”, Trương Leon (66 tuổi, quốc tịch Mỹ); Mai Hữu Bảo (50 tuổi, quốc tịch Mỹ); Lương Văn Mỹ (67 tuổi, quốc tịch Mỹ); Nguyễn Thị Thanh Vân (63 tuổi, quốc tịch Pháp); Nguyễn Thị Xuân Trang (49 tuổi, quốc tịch Thụy Sỹ); Nguyễn Tấn Anh (39 tuổi); Nguyễn Văn Bé (67 tuổi, quốc tịch Úc) đều là thành viên cốt cán của tổ chức “Việt Tân” và trường hợp mới nhất là tên giặc Châu Văn Khảm sa lưới.

Có thể khẳng định rằng: Việt Tân là tổ chức phản động, khủng bố! Chúng dùng đủ mọi mưu hèn, kế bẩn để chống phá nước ta, nhưng chúng đã thất bại! Khi mà mưu đồ kích động nhân dân biểu tình, bạo loạn của chúng bị phá sản, bị nhân dân ta lột trần bản chất phản động. Đại đa số người dân đã cảnh giác cao độ để không nghe, không tin chúng; an ninh Việt Nam liên tiếp đập tan mọi thủ đoạn của giặc làm cho chúng cay cú, điên cuồng giống như con thú dữ bị ngân thương đâm xuyên họng; chúng gào rú thảm thiết trước khi lìa đời!

 

Để cứu vãn cho ảo vọng “canh tân nước Việt” nên Đỗ Hoàng Điềm – “Chủ tịch Việt Tân” đang cố chui rúc khắp nơi, từ Hoa Kỳ đến Úc, Pháp, Canada… để “trấn an” các thành viên Việt Tân và “bàn mưu, tính kế” nhằm “cũng cố niềm tin” với các “quan thầy”, các tổ chức đã nuôi dưỡng và tài trợ kinh phí cho chúng và lừa đảo bà con Việt kiều ở hải ngoại để góp tiền cho chúng “chống Cộng”. Đó là là mục đích chuyến “đi buôn nước bọt” của tên giặc Đỗ Hoàng Điềm!

2. Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua gần 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành như ngày hôm nay là cả một pho lịch sử bằng vàng; Đảng luôn đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết; gắn bó máu thịt với nhân dân, tất cả vì nhân dân Việt Nam; chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi đến bến bờ hạnh phúc; ngoài ra, Đảng không có lợi ích nào khác.

Cổ nhân có câu “nhân vô thập toàn” và Đảng cũng không phải là ngoại lệ. Trong mỗi thời kỳ đều luôn có những loài sâu mọt, thậm chí chúng đã chui sâu, leo cao để đứng trong hàng ngũ của những người Cộng sản. Những kẻ thoái hóa, biến chất, sa vào chủ nghĩa cá nhân, tham nhũng, tiêu cực, cơ hội, trở cờ để hại dân, phản Đảng.

Những kẻ đó, thời nào cũng có và dù sớm hay muộn thì những kẻ đó cũng đã, đang và sẽ bị trừng trị thích đáng; loại bỏ, ra khỏi hàng ngũ của Đảng, để góp phần làm trong sạch Đảng, để xứng đáng “vừa là người lãnh đạo vừa là đầy tớ trung thành của nhân dân”.

Những người bị xử lý từ xưa đến nay có cả Ủy Viên bộ Chính trị đến những Đảng viên bình thường, nghĩa là không chừa một ai, không có vùng cấm, không dung túng cho cái xấu, cái tiêu cực hoành hành.

Đảng và Nhà nước ta xử lý cán bộ đảng viên vi phạm theo điều lệ Đảng, theo tinh thần thượng tôn pháp luật, đúng người, đúng tội và có lý, có tình chứ không phải là “thanh trừng nội bộ” như cái cách mà Đỗ Hoàng Điềm xuyên tạc.

Kể cũng lạ thay, khi chúng ta chưa kịp xử lý tham nhũng, tiêu cực thì chúng cho rằng chúng ta bao che, dung túng, vì lợi ích nhóm… Nhưng khi chúng ta quyết tâm “diệt trừ tham nhũng, tiêu cực” thì chúng lại cho là đấu đá, thanh trừng nội bộ; đúng như nhân dân ta thường bảo nhau “không dối trá, xuyên tạc thì không phải là Việt Tân! Không phản quốc thì không phải là Việt Tân!”.

3. Đấu đá, tranh giành và thanh trừng nội bộ thì phải kể đến chế độ tay sai, bán nước ngụy Sài Gòn, một chế độ được Việt Tân và các tổ chức phản động ngợi ca hết lời và tỏ ý vô cùng tiếc nuối, dù nó đã chết gần 44 năm.

Đó là chế độ mà các cuộc đảo chính liên tiếp xảy ra, phản ánh mức độ mâu thuẫn, tranh giành ảnh hưởng, thanh trừng, giết hại lẫn nhau giữa các phe phái trong “nội bộ” của các nhóm, các đảng phái chánh trị vì chúng giết nhau để tranh giành quyền được phục vụ quan thầy Hoa Kỳ của chúng, được ăn trên, ngồi trốc, được hưởng lợi từ “bố nuôi”, “được danh gia vọng tộc” ngay trên nỗi đau của nhân dân ta.

Có lẽ, thuật ngữ “Thanh trừng nội bộ”, “đấu đá nội bộ”, “Nhóm lợi ích” hay “Lợi ích nhóm” đã hình thành rõ nét từ đây.. Nhìn lại thời kỳ đất nước chưa được giải phóng, chế độ ngụy Sài Gòn do bè lũ tay sai Diệm, Thiệu cầm đầu, chúng ta sẽ thấy đó là thời kỳ của những cuộc thanh trừng đẫm máu giữa các phe phái:

Đảo chính 1960: Đây là cuộc đảo chính quân sự đầu tiên của chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa, do Đại tá Nguyễn Chánh Thi và Trung tá Vương Văn Đông cầm đầu với mục đích lật đổ ngôi vị Tổng thống của Ngô Đình Diệm.

Cuộc đảo chính diễn ra trong bối cảnh Ngô Đình Diệm đã tiêu diệt và thâu tóm được nhóm quân sự Bình Xuyên, Cao Đài, Hòa Hảo, nhóm vũ trang của các đảng Đại Việt, Quốc dân Đảng. Phần thắng thuộc về Diệm và đồng bọn; buộc Nguyễn Chánh Thi phải lưu vong nơi đất khách (bản nhạc Hải ngoại thương ca của Nguyễn Văn Đông viết về việc này).

Đảo chính 1963: Đây là cuộc đảo chính do các tướng lĩnh Việt Nam Cộng hòa như, Dương Văn Minh, Trần Thiện Khiêm, Trần Văn Đôn, Tôn Thất Đính, Lê Văn Kim cùng các thuộc cấp thực hiện với sự giúp sức của Hoa Kỳ vào ngày 1/11/1963.

Chúng đã thanh toán, tiêu diệt đối thủ là anh em Diệm, Nhu, Cẩn, xóa cái gọi là “nền Đệ nhất Cộng hòa Việt Nam” sụp đổ, chuyển vai trò lãnh đạo sang “Hội đồng quân sự” do Dương Văn Minh đứng đầu.

Lý do dẫn đến cuộc đảo chính 1963 do các tướng lĩnh Việt nam Cộng hòa bất mãn trước cách cai trị của chính quyền Ngô Đình Diệm mà bản chất là sự tranh giành quyền lực giữa các phe phái trong nội bộ và nó được tiếp sức bởi người Mỹ, do Diệm không thực hiện những thay đổi chính trị theo khuyến cáo của họ.

Hàng loạt cuộc đảo chính 1964 – 1965: Sau sự kiện anh em Ngô Đình Diệm bị giết, chỉ trong thời gian từ 1964 đến 1965 đã có 5 cuộc đảo chính khác, mà sự kiện mở màn là cuộc chỉnh lý đầu năm 1964.

Cuộc “chỉnh lý” năm 1964 của ngụy tặc là một cuộc đảo chính xảy ra vào ngày 30/1/1964 do tướng Nguyễn Khánh cầm đầu nhằm loại bỏ vai trò lãnh đạo Việt Nam Cộng hòa của Hội đồng quân sự do Dương Văn Minh đứng đầu.

Tiếp theo cuộc “Chỉnh lý”, ngày 19/12/1964, lại diễn ra một cuộc đảo chính khác do tướng Nguyễn Khánh, tướng không quân Nguyễn Cao Kỳ và tướng lục quân Nguyễn Văn Thiệu chỉ huy…

Kết quả, Nguyễn Khánh và Hội đồng Quân lực mới được thành lập, gồm các tướng đã tham gia vào cuộc đảo chính, đã khôi phục lại quyền kiểm soát dân sự vào ngày 07/01/1965 với một chính phủ do Trần Văn Hương dẫn dắt.

Tuy nhiên, Trần Văn Hương không thể thành lập được một chính phủ hữu hiệu và Hội đồng Quân lực đã tiếp tục đảo chính lật đổ Hương vào ngày 27/1/1965, đồng thời đưa Nguyễn Khánh lên nắm quyền.

Chỉ sau hơn 3 tuần năm quyền, Nguyễn Khánh cũng đã lại bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính khác vào ngày 18/02/1965 do Nguyễn Cao Kỳ và Nguyễn Văn Thiệu cầm đầu.

Tới 12/06/1965, một cuộc đảo chính nữa lại nổ ra, khi Nguyễn Văn Thiệu và Nguyễn Cao Kỳ lại lật đổ chính phủ do Phan Huy Quát (anh trai của giáo sư sử học Phan Huy Lê) đứng đầu. Nguyễn Văn Thiệu làm Quốc trưởng còn Nguyễn Cao Kỳ làm Thủ tướng.

4. Nói đến đấu đá, hạ bệ lẫn nhau để tranh giành tầm ảnh hưởng, tranh giành “quyền lừa đảo kiếm tiền” nhân danh “chống Cộng” là phải nói đến các tổ chức phản động – vong quốc nô, là cộng đồng quốc tế dùng tiếng Việt (cũng có đứa không biết hoặc không rành tiếng Việt nhưng vẫn đi “chống Cộng”) ở hải ngoại.

Chúng là tập hợp một lũ ô hợp từ những tên đu càng đến tụt quân từ 1975 cho đến những tên sang nước ngoài theo diện HO, những kẻ “tù nhân lương tâm” được Tây lông chứa chấp và cho “tị nạn chánh trị” cho đến những chị cave “yêu nghề những đã hết vốn làm ăn”, đến những anh nghiện hút nhưng hết tiền để hút… tạo thành một bức tranh hổ lốn, bát nháo và là nơi “quần khuyển tranh cốt”, là nơi để hàng trăm tổ chức nhân danh chống Cộng đấu đá, xâu xé, phỉ báng và triệt hạ lẫn nhau theo kiểu nhóm Đào Minh Quân chửi Đỗ Hoàng Điềm và ngược lại.

Với bản chất lừa đảo của mình nên tất cả bọn chúng tranh nhau để xem ai mới là “siêu lừa đảo”, xem ai mới là “chí tôn chống Cộng” với mục đích cuối chỉ là tiền, là bơ thừa, sữa cặn của các thế lực thù địch bơm cho chúng và để lừa Việt kiều quyên tiền cho chúng.

Đúng như lời Ông Nguyễn Cao Kỳ – Phó Tổng thống, Thủ tướng ngụy Sài Gòn nói: “Chưa kể là một số người cho là 3 triệu người hải ngoại là nhân danh tổ quốc. Và tôi từng hỏi nếu họ thật sự yêu nước thì họ phải biết ngồi im và biết suy nghĩ chứ đừng đi theo một lũ côn đồ, hám danh hám lợi, lừa gạt mọi người.

Cứ nhân danh chính nghĩa quốc gia, nhân danh tự do dân chủ, nhân danh chống cộng, dân chủ mà đi lừa gạt người ta… Mặc dù hàng ngày trong suốt hơn 30 năm rồi, bất kỳ một ông chính trị gia nào, một ông chủ bút nào cũng ra rả: “Chúng ta có sức mạnh, chúng ta có trí tuệ, chúng ta có chất xám, chúng ta có tiền, giờ chúng ta chỉ cần đoàn kết chúng ta sẽ có sức mạnh thay đổi chế độ trong nước”.

Nhưng trong suốt hơn 30 năm nay ở hải ngoại chưa bao giờ làm được chuyện đó và tôi nghĩ sẽ không bao giờ làm được. Bởi vì với kinh nghiệm hơn 30 năm cho thấy: khi tiền dồn lại cho một anh thì anh đó ôm tiền đi… trốn luôn”.

Từ những luận điểm trên, lTiếng kẻng ta muốn gửi cho tên giặc Đỗ Hoàng Điềm rằng: “đấu đá, thanh trừng nội bộ” chỉ có ở ngụy Sài Gòn và lũ vong quốc nô! Chỉ tồn tại ở đám có dòng máu “liếm gót giày tây béo mượt đầu” gia truyền chúng mày mà thôi!

Luận điệu của Đỗ Hoàng Điềm là luận điệu của một tên lừa đảo đầu sỏ, không hơn, không kém! Dù có dùng trăm mưu hèn và ngàn kế bẩn thì cái kết sẽ là sự thất bại, đớn hèn và thật nhục nhã như cái cách mà tên phản quốc đã khai sinh ra tổ chức khủng bố Việt Tân là Hoàng Cơ Minh phải nhận mà thôi!

Nhân dân Việt Nam sẽ chiến thắng thù trong, giặc ngoài cho dù chúng là ai, lịch sử của dân tộc đã chứng minh chân lý đó./.

Dương Vương Kinh