Luận về loại giặc nguy hiểm nhất: xét lại, viết lại và phủ nhận lịch sử theo hướng “cạo lông, rửa mặt cho giặc”

0
2578
I. Âm mưu và thủ đoạn

Mưu đồ xét lại lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, thậm chí xuyên tạc lịch sử đã xuất hiện những năm gần đây. Đây là vấn đề tiềm ẩn những nguy hại khôn lường đến tương lai, sự tồn vong của chế độ, của chính quyền nhân dân và quốc gia, dân tộc; là âm mưu thâm độc nhất mà các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại đang “vận hết công lực” để đánh phá ta.

Nguy hiểm hơn là chính một số “người Cộng sản viết sử” có trình độ và am tường về lịch sử, những người đang được Tổ quốc, nhân dân tín nhiệm, giao phó chép sử, viết sử cho dân tộc để lại cho muôn đời sau lại đang có tư tưởng, hành động cổ súy cho việc “cạo lông, rửa mặt cho giặc”; bóp méo sự thật, hủy hoại những giá trị bất diệt của lịch sử dân tộc ta trong thời đại Hồ Chí Minh; đó mới là điều đáng buồn, đáng đau và đáng hận!.

Tư tưởng đòi xét lại lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng có xu hướng gia tăng với nhiều vụ việc đáng lo ngại, như: Đòi bỏ cụm từ “ngụy quân, ngụy quyền” vốn được Đảng, Nhà nước, Bác Hồ và nhân dân ta dùng để gọi đám tay sai, bán nước, thờ ngoại bang để giày xéo đất nước, quê hương, chia đôi giang sơn của tổ tiên để lại.

Đòi công nhận, tôn vinh một số tên việt gian phản quốc của đám ngụy tặc. Xét lại lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ; phỉ báng lịch sử, xúc phạm hình tượng Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu, thậm chí xuyên tạc, hạ bệ cả Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Lê Đức Anh và một số lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta.

Nguy hiểm hơn, họ còn xuyên tạc cho rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là nồi da xáo thịt, là nội chiến, là hy sinh hàng triệu nhân mạng vô ích; cho rằng chúng ta đánh Pháp và Mỹ là đánh đuổi hai nền văn minh nhân loại…

Mục đích cuối cùng của chúng là hạ bệ thần tượng, “chặn dòng nguồn nước”, “rút đá móng tường”, phủ nhận vai trò lịch sử của Đảng ta trong việc dẫn dắt dân tộc đến bến bờ hành phúc như hôm nay, phủ nhận Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xóa nhòa công lao to lớn, vĩ đại của Đảng, của Bác Hồ, của Quân đội ta hòng đòi lật đổ Đảng, chính quyền nhân dân để đưa đất nước theo chế độ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập kiểu Mỹ, phương Tây.

II.Nỗi đau “đoạn trường” của Liên Xô và các nước XHCN

Đây là chiêu bài không hề mới mẻ, thậm chí nó đã một thời là nỗi đau “đoạn trường” của những người Cộng sản khi Liên Xô – Hòn đá tảng của Chủ nghĩa Cộng sản bị đánh sập, không phải vì những tràng đại bác của Chủ nghĩa đế quốc mà bằng tổng hợp các đòn đánh của chiến lược “diễn biến hòa bình” mà trong đó việc lật sử chính là đòn đánh vào tử huyệt, làm tê liệt những người Cộng sản Liên Xô!

Chính những kẻ từng là đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô bị thoái hóa, biến chất toàn diện; thay vì bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ thì họ lại chuyển sang phê phán, phủ định Cách mạng Tháng Mười, Chủ nghĩa Lênin và chính Lênin, bãi bỏ môn học Chủ nghĩa Mác-Lênin trong trường học.

Cơn lốc xét lại lịch sử ngày càng mạnh mẽ, lôi cuốn toàn bộ xã hội. Một số tờ báo và tạp chí cấp tiến, như: Họa báo, Tia lửa và Tin tức Moscow công khai phủ định quá khứ, phủ định lịch sử Đảng Cộng sản Liên Xô, phủ định CNXH.

Chiến dịch xét lại lịch sử diễn ra rầm rộ nhằm xem xét lại vai trò của V.I.Lênin và Hồng quân trong chiến tranh vệ quốc, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, bôi nhọ các gương anh hùng cách mạng.

Khi hình tượng V.I.Lênin bị đánh sụp thì Đảng cũng tự đào hố chôn mình và đó cũng là lúc Gorbachev tuyên bố giải tán Đảng Cộng sản Liên Xô dẫn đến sự tan rã của Liên bang Cộng hòa XHCN Xô viết.

Đau xót trước sự công phá khủng khiếp của trào lưu xét lại lịch sử, năm 1991 nhà thơ Tố Hữu đã viết bài thơ có đoạn:

“Cả đàn sói chồm lên, cắn vào lịch sử
Cào chiến công, xé cả xác anh hùng
Ôi! nỗi đau này là nỗi đau chung
Lương tâm hỡi lẽ nào ta tự sát?”

Đất nước ta, trong những năm gần đây cũng có hiện tượng nở rộ “mùa xuân lật sử” của đám xét lại lịch sử, tuy chưa đến mức như ở Liên Xô vào những năm của thập kỷ 80, song cũng đến lúc phải nâng cao cảnh giác; báo động và kiên quyết đấu tranh loại bỏ chúng.

III.Một số giải pháp nhằm đập tan âm mưu, thủ đoạn của bọn giặc khi chúng đang “cắn vào lịch sử”

1. Tất cả những vấn đề nêu trên, chúng ta có thể nói rằng, ở nước ta đang có sự hình thành Chủ nghĩa xét lại trong ngành lịch sử, một nguy cơ hiện hữu nếu chúng ta không nhận diện rõ thì hậu quả của nó là khó lường.

Tất cả những người dân yêu nước, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang nhân dân… đặc biệt là các cựu chiến binh, những người đã vào sinh ra tử để “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào” năm xưa hãy lên tiếng để đánh trả bọn lật sử, bọn cổ súy cho lật sử và bọn đang hà hơi tiếp sức cho chúng bằng những đòn đánh trực diện, những đòn đánh mang tinh thần và khí phách của Chủ nghĩa Anh hùng Cách mạng, không để chúng đổi trắng thay đen, không để chúng “cắn vào lịch sử.

Đề xuất Trung ương xem xét, cân nhắc, đừng để đến khi “cả bầy sói chồm lên cắn vào lịch sử… Lương tâm hỡi, lẽ nào ta tự sát…”; khi đó thì ván đã đóng thuyền, ôm hận ngàn thu!

2. Trong những năm qua, bộ môn giáo dục lịch sử sa sút, học sinh, sinh viên không muốn học sử, đã thế Bộ Giáo dục – Đào tạo lại còn đưa ra “sáng kiến” đề xuất Chính phủ tích hợp môn sử vào chung với các môn học khác.

Trước thực trạng xem nhẹ môn lịch sử, cần thiết phải đề xuất tổng hợp các giải pháp để biến môn Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc ở các cấp, tính từ bậc Tiểu học trở lên; có thế mới giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, thương nòi; trân quý và yêu hơn về đất nước, con người Việt Nam, yêu hơn về giá trị của hòa bình, để không còn tình trạng những đứa trẻ miệng còn hôi sữa nhưng đã lật lộng, đã phản phúc, đã vô ơn với công lao của tiền nhân, những người đã hy sinh máu xương để cho chúng được sống trong một đất nước thái bình.

3. Hãy loại bỏ và đánh gục cái tư tưởng “cố thủ thành trì”, bảo vệ cái ghế của mình của cán bộ, đảng viên; những người thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; các cơ quan có thẩm quyền phải làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên tham gia đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc của giặc.

Phải định hướng và khơi dậy lòng yêu nước, cho họ thấm thía vì sao phải bảo vệ thành quả cách mạng, phê phán và đẩy lùi mọi âm mưu, thủ đoạn hạ thấp thành quả cách mạng, xuyên tạc lịch sử để họ tự giác bảo vệ sự thật lịch sử, bảo vệ những chiến công, thành quả của cách mạng như những điều thiêng liêng nhất.

Với những người là cán bộ, đảng viên đang tham gia “trào lưu” lật sử, cổ súy cho lật sử, nói và viết xuyên tạc lịch sử thì phải kịp thời “thổi còi” vì đó chính là những biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

4. Phải xem những hiện tượng xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lịch sử là hành vi phá hoại, như đào phá vào nền móng, chân tường của ngôi nhà hòa bình, độc lập của Tổ quốc.

Phát hiện và ngăn chặn những dòng tiền từ hải ngoại gửi về để nuôi dưỡng cho đám giặc nội xâm đang tiếp tay cho chúng; không để đồng tiền làm hoa mắt, chuyển tâm, trở cờ theo giặc để xuyên tạc lịch sử.

Bảo vệ không chỉ bằng làm tốt việc giáo dục lịch sử, giáo dục truyền thống mà còn phải gắn với bảo vệ thể chế, bảo vệ cuộc sống hòa bình, ổn định, phát triển đất nước, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Thế hệ đi sau trên nền tảng thành quả của người đi trước phải trân trọng, vun đắp và biết phát huy để những thành quả ấy ngày càng đơm hoa, kết trái; để lịch sử như tấm gương soi, giúp thế hệ sau soi vào cả quá khứ và hiện tại, tương lai với sự trân trọng, biết ơn, rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá.

5. Không gian mạng là một chiến trường không tiếng súng nhưng vô cùng khóc liệt; hiện nay “Việt Tân” và các tổ chức phản động đang dồn sức, bơm tiền vào trong nước để nuôi dưỡng bọn có trí thức nhưng trở cờ, bọn lưu mạnh nhân danh “Quốc sử”, bọn lười lao động nên làm tay sai cho giặc để kiếm tiền để trác táng ăn chơi; trên không gian mạng ngày càng nhiều hội, nhóm, facebook cá nhân đang muốn “cạo lông, rửa mặt, bôi son” cho cái thây ma đã thối 44 năm qua, chúng ca ngợi lũ ngụy tặc hết lời; bôi nhọ, phủ định chế độ ta.

Mọi người nên bớt thì giờ và công sức để dành thời gian vàng ngọc của mình đấu tranh, phản bác và lột trần bộ mặt đê hèn của chúng.

Đối với âm mưu, thủ đoạn của bọn Việt gian lật sử thì chúng ta cần đoàn kết, nhất trí, trên dưới một lòng để kiên quyết đấu tranh với chúng đến cùng; cần đào tận gốc, tróc tận rễ!

Không thể khoan nhượng với bọn đòi cạo lông, rửa mặt cho giặc! Nhân nhượng với giặc là tàn bạo với chính mình.

Xin mượn hai câu thơ của nhà thơ Tố Hữu để kết thúc bài viết này:

“Không sức nào ngăn nổi sức nhân dân
Ngày mai sẽ là ngày mai cộng sản!”

Ngày 02/5/2019

Dương Vương Kinh