Câu chuyện về chiếc Iphone và quả thận

Iphone thời nào cũng vậy, đắt thế, có bán thận mà mua ah! Chuyện tưởng đùa nhưng có thật.

0
734

Hôm trước nghe được một bảng tin, nói về việc “theo đuổi niềm đam mê” không có hậu, chia sẽ để mọi người cùng suy ngẫm!

Cách đây đã lâu, khi Iphone 4 ra mắt: Vị vua smartphone thời bấy giờ.

IPhone 4 là sản phẩm của nhiều cái đầu tiên: Smartphone đầu tiên dùng màn hình Retina, iPhone đầu tiên có camera trước, iPhone đầu tiên có thiết kế phẳng, iPhone đầu tiên mang dáng vẻ cao cấp với chất liệu kim loại… Mức giá xách tay cho những cái iPhone 4 đầu tiên là chưa có tiền lệ: Đắt gấp đôi iPad 3G, ngang với MacBook Pro 15 inch bản mới nhất, bằng một chiếc xe máy Honda Air Blade hay máy ảnh Canon 7D vừa ra mắt, và tương đương 80 chiếc Nokia 1202. Làng công nghệ bị cuốn vào cơn lốc iPhone 4. Người người chờ đợi, nhà nhà bàn tán. Các tin tức về sản phẩm này được đăng tải hàng giờ. Trên thế giới, những hàng dài người chờ đợi trước Apple Store lần đầu xuất hiện.

Cuốn vào vòng xoáy này, XW – một cậu bé 17 tuổi đã quyết định “làm liều”, lên kế hoạch bán một quả thận của mình chỉ để có tiền tậu chiếc iPhone 4 cho bằng bạn bằng bè. Đã quyết thì cố làm cho đến cùng, cậu thanh niên trẻ người non dạ này đã liên lạc với một tay cò trung gian có móc nối với chợ đen nội tạng. Ông này cho biết địa điểm hẹn gặp XW để thực hiện phẫu thuật là Sâm Châu, Trung Quốc.

XW bay đến nơi giao kèo, chấp nhận vào “lò” để bác sỹ chui mổ xẻ cơ thể mình và nhận được 22.000 NDT (tương đương 74 triệu đồng). Thế nhưng, cái giá mà anh phải trả còn đắt hơn quả thận mà mình đã cho đi. Mặc dù ca phẫu thuật diễn ra thành công, nhưng nó được thực hiện trong một môi trường không được khử trùng sạch và cậu đã nhận hậu quả không lâu sau đó. Giờ đây, cậu dành phần lớn thời gian nằm liệt giường vì cần sự trợ giúp của máy lọc máu để duy trì sự sống. Chắc chắn rằng sau sai lầm của mình thì XW sẽ không thể nào quay trở lại cuộc sống bình thường, lành lặn trước kia của mình nữa.

“Theo đuổi niềm đam mê” như vậy liệu có đáng không?!

Tham khảo một số nguồn tin Internet