Bênh vực kẻ vi phạm pháp luật, hành vi ấu trĩ của một bộ phận dân cư mạng

0
1575

Ngày 27/7/2019, vụ xe tải chở gỗ lậu bị lực lượng chức năng truy đuổi sau đó đã tông trực diện vào tổ công tác CSGT tại huyện Kông Chro tỉnh Gia Lai đã làm xôn xao cộng đồng mạng, các trang báo cũng thi nhau đưa tin giật tít để kịp thời phản ánh về vụ việc. Các anh hùng bàn phím cũng thi nhau chém gió, bình luận rôm rả đẩy vụ việc trở nên hot hơn bao giờ hết. 

Đối tượng Nguyễn Thanh Hùng (tài xế, SN 1986, trú tại tổ 9, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) cùng 02 đối tượng khác bị Công an tạm giữ.

Đa số cộng đồng mạng đều lên án hành vi liều lĩnh, coi thường pháp luật của những kẻ chống đối lực lượng CSGT thi hành nhiệm vụ đúng pháp luật trên. Nhưng khốn nạn thay, bỉ ổi thay vẫn xuất hiện những kẻ bất lương vốn không ưa gì Công an, đặc biệt là CSGT đã lợi dụng vụ việc trên để chửi bới CSGT. Nào là “đáng đời chó vàng”, “cho chết vì không có nghiệp vụ”… khốn nạn hơn  đám “loạn dân” này hả hê bênh vực kẻ phạm tội, vui sướng khi thấy tội phạm tấn công lực lượng Công an.

Một số bình luận tỏ vẻ ác ý, cổ vũ cho hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng. Ảnh Facebook

CSGT là một nghề và cũng như bao nghề khác trong xã hội, con người trong ngành nghề ấy cũng có người thế này, người thế kia, người tốt, người chưa tốt. CSGT làm điều tốt, hành xử đúng… người ta cho là đương nhiên vì “ăn lương từ thuế của dân”. Nhưng một khi gặp những tình huống tranh cãi, nhất thời chưa phân định đúng sai, CSGT thành nạn nhân của những gã ác nghiệt, cứ ngoạc mồm lên là chửi.

Không phủ nhận trong đội ngũ CSGT vẫn còn tồn tại một bộ phận tha hóa biến chất. Song lực lượng Công an chính là lực lượng gìn giữ trật tự trị an, bảo đảm an toàn giao thông cho mọi người. Nhìn vấn đề gì cũng nên cặn kẽ hai chiều, tích cực và tiêu cực, lợi và hại.

Có lẽ trên thế giới này chỉ có nhiều “gian dân” ở Việt Nam mang tư tưởng “tự do dân chủ nhân quyền” quá trớn, luôn đòi hỏi quyền lợi vô lý mà không bao giờ để tâm đến nghĩa vụ của mình. Đó là đám người tham lam, ích kỷ hoặc lười nhác. Đặc điểm nhận dạng của những kẻ này là luôn ngoác mồm lên chửi bộ máy công quyền, hở ra là nói Việt Nam thối nát, phương Tây văn minh. Không biết đã cống hiến được gì mà câu treo cửa miệng là “tiền thuế của dân”, “tao có quyền”, gặp CSGT thì “Đã chào tao chưa”

Một số hình ảnh đẹp của CSGT. Nguồn Internet

Quay lại vụ việc trên, đối tượng lái xe được xác định là Nguyễn Thanh Hùng (SN 1986, tại An Khê, Gia Lai) có thâm niên chơi ma túy lâu năm. Việc đối tượng phê thuốc, ngáo đá, chở hàng cấm vi phạm pháp luật thì việc cơ quan Công an đấu tranh ngăn chặn là việc làm bắt buộc, dù họ có phải bị thương hoặc hy sinh tính mạng.

Nhưng lạ thay, khốn nạn thay đối với đám “gian dân” thì: Thằng lái xe chỉ chở có ít gỗ lậu, chơi có xíu hàng đá chưa đủ phê mắc mớ gì Công an phải dàn hàng ngang chặn xe, cứ đứng bên đường cho an toàn, hoặc đại loại ai bảo biết nó phạm tội, chơi hàng đá còn ra ngăn nó làm gì, bị nó tông cho đáng đời…. Đúng là muốn làm người tử tế khó thật, làm sao để vừa lòng cái lũ “mồm dọc” vốn sống vô pháp vô thiên. 

Pháp luật vốn công bằng với tất cả mọi người, Nguyễn Thanh Hùng rồi sẽ phải chịu bản án thích đáng của pháp luật. Còn đám “mồm dọc lông rậm” tự coi là thông minh, là bố của thiên hạ kia, biết đâu pháp luật cũng sẽ sờ tới.

Người dân chúng tôi vẫn mong mỏi lực lượng Công an giữ vững lập trường, nghiêm trị những thành phần coi thường pháp luật và mạng sống của người khác để chúng bớt gây phương hại cho xã hội.

Sùng A Phèo

Nguồn: Blog Tin Cheo Reo 24/7.